Học sửa chữa điện tử ra làm gì? ở đâu?

Lượng người theo học sửa chữa điện tử đang phải chăng hơn phần lớn so nhu cầu của xã hội. Trong khi ấy 1 báo cáo về nhu cầu lao động vừa qua thì nhu cầu về lao động trong lĩnh vực điện – điện tử chiếm hơn 50% tổng nhu cầu. bởi thế lao động trong lĩnh vực điện – điện tử đang nằm trong danh sách những ngành nghề thiếu nhân lực trầm trọng.

1. Học sửa chữa điện tử là học gì

Học nghề sửa chữa điện tử là học các công việc gồm lắp đặt, bảo dưỡng, kiểm tra, sửa chữa các mạch điện tử, sửa chữa vi mạch, thay thế những linh kiện điện tử bị hỏng bằng những thứ tương đương, chỉnh sửa các thông số kỹ thuật của vật dụng.

Đối tượng tác động của nghề là trên những bảng mạch điện tử cơ bản, các bộ điều khiển dùng linh kiện điện tử, những mạch PLC, cảm biến sở hữu tiêu dùng vi xử lý, các IC chuyên dụng.

Sửa chữa điện tử chia ra khiến hai nhánh chính là điện tử dân dụng và điện tử công nghiệp. Điện tử dân dụng là bao gồm những đồ vật điện tử của những vật dụng gia đình như bếp điện, bếp từ, nồi cơm điện, lò vi sóng, điều khiển từ xa, tivi, amply…. Còn điện tử công nghiệp là những hệ thống điện tử của các chiếc máy công nghiệp, các dây chuyền phân phối.

các trung tâm dạy nghề sửa chữa điện tử hiện nay tập trung chủ yếu là sửa chữa các thiết bị điện tử dân dụng. Còn học về sửa chữa các thiết bị điện tử công nghiệp thì được đào tạo ở các cấp học cao hơn.

2. Tại sao bắt buộc học sửa chữa điện tử

a. Số lượng các vật dụng điện tử gia dụng tăng cao

Trong một thống kê vừa rồi của thì tổng số các thiết bị điện tử được tiêu thụ tại Việt Nam là khoảng 17 triệu sản phẩm/năm. Và tốc độ phát triển của các mẫu đồ vật này vẫn vững mạnh khoảng 40%/năm. Trung bình một hộ gia đình ở Việt Nam với ít nhất là 10 thiết bị điện – điện tử trong nhà. Chưa nói tới với các hộ gia đình thì những thiết bị điện – điện tử chiếm tới 50% các thứ trong nhà.

những thiết bị điện tử như quạt, tivi, đầu đĩa, loa amply, máy say sinh tố, những chiếc điều khiển từ xa, lò vi sóng… hầu hết các đồ vật ấy bây giờ đã vươn lên là các thiết bị hàng ngày tại đa số gia đình ko chỉ tại thành phố mà ở cả các vùng nông thôn.

Học sửa chữa điện tử
những đồ điện tử gia dụng trong gia đình

b. Sự thiếu hụt lao động

Lao động ngành điện – điện tử thực sự đang cực kỳ thiếu trong hoàn cảnh hiện nay. Sự phát triển của các thứ điện tử gia dụng và cả công nghiệp ngày càng nâng cao, trong lúc lượng người tham gia vào lĩnh vực này lại không tăng mà còn với chiều hướng giảm đi. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc ngành điện tử nằm trong top 2 các nghề thiếu hụt lao động nghiêm trọng nhất ngày nay.

Trong đó, nhu cầu tuyển dụng lao động trình sơ cấp nghề, trung cấp nghề và cao đẳng chiếm tỷ trọng cao nhất. Cụ thể như sau: sơ cấp và công nhân kỹ thuật lành nghề (6,10%); Trung cấp (26,14%), Cao đẳng (16,25%); Đại học – Trên đại học (13,40%).

Danh sách 10 ngành nghề thiếu lao động gồm:

một. Cơ khí

2. Điện-điện tử

3. kỹ thuật thông tin

4. Dệt may-giày da

5. công nghệ thực phẩm

6. Kinh doanh-bán hàng

7. Truyền thông-quảng cáo-thiết kế đồ họa

8. Dịch vụ du lịch-nhà hàng-khách sạn

9. Y dược-chăm sóc sức khỏe

10. Điện-điện lạnh-điện công nghiệp

3. Học sửa chữa điện tử thì làm ở đâu

những học viên sau khi hoàn thành khóa học với thể làm việc tại đông đảo vị trí khác nhau bao gồm:

  • những trung tâm bảo hành, sửa chữa đồ điện tử của những hãng.
  • Nhân viên bảo hành của các trung tâm điện máy.
  • những cửa hàng chuyên về điện tử.
  • những công ty, nhà máy, xí nghiệp những thiết bị, dây chuyền chế tạo dùng hệ thốn điện tử điều khiển.
  • Tự buôn bán riêng.

4. những điều kiện nhu yếu để với thể hành nghề

Muốn trở thành 1 thợ sửa chữa điện tử thì người học nên phải rèn luyện hai vấn đề là kiến thức chuyên ngành và kỹ năng thực hành.

Trước đây những kiến thức chuyên ngành chiếm khoảng 80% giá trị lúc hành nghề do các thứ thời điểm trước được lắp ráp bằng những linh kiện rời rạc, kích thước to. Cho buộc phải hiểu cơ cấu hoạt động và nguyên lý làm cho việc của chúng thì bạn mới thể làm rẻ được.

Nhưng nay các vật dụng điện tử đều được thu gọn và tích hợp trên cộng 1 bảng mạch, lúc này thì kiến thức chuyên ngành không nên đa dạngnhững kỹ năng của bạn như hàn chì, chấm mạch… lại trở thành quan trọng hơn. những thứ điện tử nhỏ gọn hơn đồng nghĩa những mạch cũng nhỏ hơn và đôi tay khéo léo của người thợ sẽ là yếu tố chính để giải quyết vấn đề.

một yếu tố quan trọng nữa là kỹ năng giao tiếp với quý khách, các bạn bắt buộc biết cách giải thích cho các bạn những đồ vật của họ hỏng là do đâu và buộc phải cần sửa chữa như thế nào. Giải thích các điều thắc mắc của người mua lúc thiết bị hỏng là vì nguyên nhân gì. Kỹ năng giao tiếp là yếu tố quan trọng bậc nhất để cho bạn sở hữu những khách hàng thân thiết trong dài hạn.

Học sửa chữa điện tử
Lớp đào tạo nghề sửa chữa điện tử trại trung tâm dạy nghề Thanh Xuân

5.Tổng quan

Nghề sửa chữa điện tử đang ngày càng vươn lên là quan trọng trong xã hội ngày này. những trang bị điện tử xuất hiện nay đa số thứ từ các chiếc ô tô, xe máy cho đến những cái quạt điện hiện tại cũng đã mang các thứ điện tử đi cùng.

các trung tâm bảo hành điện tử, doanh nghiệp hay nhà máy đều rất bắt buộc với những kỹ thuật viên lành nghề để mang thể đảm bảo hiệu suất công việc từ việc kiểm tra thẩm định các vật dụng lúc nhập về, cho đến lắp ráp, bảo hành, sửa chữa đều phải các nhân viên kỹ thuật.

nếu người mua nhu cầu học sửa chữa điện tử thì thể tìm đến dạy nghề Thanh Xuân, một trong những trung tâm dạy nghề uy tín và chất lượng tại Hà Nội hiện tại. Trường chỉ 1 địa chỉ duy nhất là số 1, Xa La, Hà Đông, Hà Nội.Lượng người theo học sửa chữa điện tử đang thấp hơn phần lớn so với nhu cầu của xã hội. Trong khi ấy 1 báo cáo về nhu cầu lao động vừa qua thì nhu cầu về lao động trong lĩnh vực điện – điện tử chiếm hơn 50% tổng nhu cầu. vì vậy lao động trong lĩnh vực điện – điện tử đang nằm trong danh sách các ngành nghề thiếu nhân lực trầm trọng.

1. Học sửa chữa điện tử là học gì

Học nghề sửa chữa điện tử là học những công việc gồm lắp đặt, bảo dưỡng, kiểm tra, sửa chữa các mạch điện tử, sửa chữa vi mạch, thay thế các linh kiện điện tử bị hỏng bằng các trang bị tương đương, chỉnh sửa những thông số kỹ thuật của trang bị.

Đối tượng tác động của nghề là trên những bảng mạch điện tử cơ bản, những bộ điều khiển sử dụng linh kiện điện tử, các mạch PLC, cảm biến sử dụng vi xử lý, những IC chuyên dụng.

Sửa chữa điện tử chia ra khiến cho hai nhánh chính là điện tử dân dụng và điện tử công nghiệp. Điện tử dân dụng là bao gồm những vật dụng điện tử của các trang bị gia đình như bếp điện, bếp từ, nồi cơm điện, lò vi sóng, điều khiển từ xa, tivi, amply…. Còn điện tử công nghiệp là các hệ thống điện tử của những loại máy công nghiệp, những dây chuyền sản xuất.

các trung tâm dạy nghề sửa chữa điện tử hiện nay tập trung chủ yếu là sửa chữa các trang bị điện tử dân dụng. Còn học về sửa chữa những đồ vật điện tử công nghiệp thì được đào tạo ở những cấp học cao hơn.

2. Tại sao phải học sửa chữa điện tử

a. Số lượng các vật dụng điện tử gia dụng tăng cao

Trong 1 thống kê vừa qua của thì tổng số các trang bị điện tử được tiêu thụ tại Việt Nam là khoảng 17 triệu sản phẩm/năm. Và tốc độ lớn mạnh của các cái thiết bị này vẫn vững mạnh khoảng 40%/năm. Trung bình 1 hộ gia đình ở Việt Nam mang ít nhất là 10 thứ điện – điện tử trong nhà. Chưa nhắc đến mang các hộ gia đình thì những đồ vật điện – điện tử chiếm đến 50% những thiết bị trong nhà.

những thứ điện tử như quạt, tivi, đầu đĩa, loa amply, máy say sinh tố, các dòng điều khiển từ xa, lò vi sóng… toàn bộ những thiết bị đó hiện tại đã phát triển thành những vật dụng hàng ngày tại tất cả gia đình không chỉ tại thành phố mà ở cả các vùng nông thôn.

Học sửa chữa điện tử
những đồ điện tử gia dụng trong gia đình

b. Sự thiếu hụt lao động

Lao động ngành điện – điện tử thực sự đang siêu thiếu trong hoàn cảnh ngày nay. Sự vững mạnh của những trang bị điện tử gia dụng và cả công nghiệp ngày càng tăng, trong lúc lượng người tham gia vào lĩnh vực này lại ko nâng cao mà còn với chiều hướng giảm đi. Đây là nguyên nhân dẫn tới việc ngành điện tử nằm trong top 2 những nghề thiếu hụt lao động nghiêm trọng nhất ngày nay.

Trong đấy, nhu cầu tuyển dụng lao động với trình sơ cấp nghề, trung cấp nghề và cao đẳng chiếm tỷ trọng cao nhất. Cụ thể như sau: sơ cấp và công nhân kỹ thuật lành nghề (6,10%); Trung cấp (26,14%), Cao đẳng (16,25%); Đại học – Trên đại học (13,40%).

Danh sách 10 ngành nghề thiếu lao động gồm:

1. Cơ khí

2. Điện-điện tử

3. khoa học thông tin

4. Dệt may-giày da

5. kỹ thuật thực phẩm

6. Kinh doanh-bán hàng

7. Truyền thông-quảng cáo-thiết kế đồ họa

8. Dịch vụ du lịch-nhà hàng-khách sạn

9. Y dược-chăm sóc sức khỏe

10. Điện-điện lạnh-điện công nghiệp

3. Học sửa chữa điện tử thì khiến ở đâu

những học viên sau lúc hoàn thành khóa học thể làm cho việc tại đa số vị trí khác nhau bao gồm:

  • các trung tâm bảo hành, sửa chữa đồ điện tử của những hãng.
  • Nhân viên bảo hành của những trung tâm điện máy.
  • những liên hệ chuyên về điện tử.
  • các siêu thị, nhà máy, xí nghiệp sở hữu những thiết bị, dây chuyền phân phối dùng hệ thốn điện tử điều khiển.
  • Tự marketing riêng.

4. các điều kiện cần thiết để sở hữu thể hành nghề

Muốn trở nên 1 thợ sửa chữa điện tử thì người học phải buộc phải rèn luyện hai vấn đề là kiến thức chuyên ngành và kỹ năng thực hành.

Trước đây các kiến thức chuyên ngành chiếm khoảng 80% giá trị lúc hành nghề do các đồ vật thời điểm trước được lắp ráp bằng những linh kiện rời rạc, kích thước lớn. Cho buộc phải hiểu cơ cấu hoạt động và nguyên lý khiến cho việc của chúng thì bạn mới mang thể làm cho tốt được.

Nhưng nay các trang bị điện tử đều được thu gọn và tích hợp trên cùng 1 bảng mạch, khi này thì kiến thức chuyên ngành không cần đa dạngcác kỹ năng của bạn như hàn chì, chấm mạch… lại trở thành quan trọng hơn. các trang bị điện tử nhỏ gọn hơn đồng nghĩa những mạch cũng nhỏ hơn và đôi tay khéo léo của người thợ sẽ là chi tiết chính để giải quyết vấn đề.

1 yếu tố quan trọng nữa là kỹ năng giao tiếp quý khách, các bạn buộc phải biết bí quyết giải thích cho các bạn những thứ của họ hỏng là do đâu và phải cần sửa chữa như thế nào. Giải thích các điều thắc mắc của các bạn khi thứ hỏng là vì nguyên nhân gì. Kỹ năng giao tiếp là chi tiết quan trọng bậc nhất để cho bạn sở hữu những quý khách thân thiết trong dài hạn.

Học sửa chữa điện tử
Lớp đào tạo nghề sửa chữa điện tử trại trung tâm dạy nghề Thanh Xuân

5.Tổng quan

Nghề sửa chữa điện tử đang ngày càng phát triển thành quan trọng trong xã hội ngày này. những vật dụng điện tử xuất hiện nay hầu hết đồ vật từ các dòng ô tô, xe máy cho tới những cái quạt điện bây giờ cũng đã sở hữu những đồ vật điện tử đi cộng.

các trung tâm bảo hành điện tử, nhà hàng hay nhà máy đều cực kỳ phải các kỹ thuật viên lành nghề để với thể đảm bảo hiệu suất công việc từ việc kiểm tra thẩm định các thiết bị lúc nhập về, cho đến lắp ráp, bảo hành, sửa chữa đều bắt buộc các nhân viên kỹ thuật.

nếu người mua với nhu cầu học sửa chữa điện tử thì với thể mua đến dạy nghề Thanh Xuân, 1 trong các trung tâm dạy nghề uy tín và chất lượng tại Hà Nội hiện nay. Trường chỉ mang một địa chỉ duy nhất là số 1, Xa La, Hà Đông, Hà Nội.

Xem thêm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s