Thu Nhập Khủng Từ Nghề Sửa Chữa Điện Lạnh

Nắng nóng, nhu cầu sửa điện lạnh của người dân tăng cao. một ngày làm cho 10-15 khách, nhóm của anh Đạt (Hoàng Mai, Hà Nội) mỗi người thu nhập tới 5 triệu đồng.

Thu nhập khủng: 8 triệu đồng/ngày

Sau “tháng ăn chơi”, đến hè, những thành viên trong lực lượng thợ của Đạt lại tất tưởi công tác sửa tủ lạnh, điều hoà, quạt khiến cho mát,… Anh cho biết, hai đợt nắng hot cao điểm đầu hè ở Hà Nội, mỗi thợ sửa điện lạnh kiếm bình quân 5 triệu đồng 1 ngày. cực điểm, sở hữu ngày người khiến nhiều năm kinh nghiệm đút túi tới 8 triệu đồng. “Đặc trưng của nghề này là khiến cho 1 mùa, ăn cả năm”, anh Đạt chia sẻ.

Theo anh Đạt, vào mùa nắng nóng, thu nhập của các thành viên nhóm cao gấp 7-8 lần những mùa khác. Song, lượng công tác cũng tăng lên tương ứng. Mỗi ngày, 1 người nhận từ 10 tới 15 khách. những đợt nắng nóng cực điểm, thường kéo dài 5-10 ngày, 6 thợ trong hàng ngũ anh luôn trong cảnh khiến hối hả vẫn không hết việc.

Kiem 5 trieu dong moi ngay tu nghe sua dien lanh hinh anh 1
Thợ sửa điều hòa trong mùa nóng thu nhập đủ “ăn” cả năm. Ảnh: NVCC.

Trước kia, các thành viên trong hàng ngũ của anh Đạt khiến cho viên chức cho một siêu thị điện máy lớn ở Cầu Giấy, Hà Nội. Tính cả lương cứng và % doanh thu, mùa cao điểm, mỗi tháng một người chỉ được khoảng 5 triệu đồng. Tích luỹ kinh nghiệm và bắt mối mang một lượng người dùng nhất quyết, 6 người quyết định lập đội ngũ, ra làm riêng.

Mỗi thành viên được chia đảm đang từng khu vực. ngoài ra, đội ngũ cũng mở 1 shop cất đồ thanh lý và nhận hàng về sửa.

Tuỳ theo “bệnh” của máy mà giá nhà cung cấp được tính khác nhau. nếu hỏng bộ xả tuyết tủ lạnh, thay mới 250.000-400.000 đồng; thay bộ lốc (bộ khởi động) từ 800.000 đồng cho tới 1 triệu đồng. Bảo dưỡng, vệ sinh điều hoà mỗi lần là 100.000 đồng, nạp gas 250.000 đồng. Đó là chưa nhắc tiền công tốt nhất cũng 100.000 đồng mỗi lần sửa chữa, thay những bộ phận.

hồ hết, khách gọi điện và thợ đến nhà sửa. nếu như bảo dưỡng, lau chùi hoặc bơm gas trong thời gian 20-40 phút. Nhưng sở hữu máy “bệnh” phức tạp phải mất vài tiếng đồng hồ.

“Nếu trường hợp máy bị hỏng nặng, cần thời kì Phân tích và khách đồng ý, thợ sẽ sở hữu về cửa hàng. bên cạnh đó, do vận chuyển rủi ro, diện tích cất tại shop hạn, tâm lý khách nghi ngại, nên sửa tại chỗ luôn được chúng tôi ưu tiên. Đây cũng là bí quyết tạo uy tín sở hữu khách”, anh Đạt nói.

Anh Thành, viên chức khoa học của 1 siêu thị điện máy lớnđường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, trong mùa cao điểm, mức thu nhập của thợ giỏi tại tổ chức này, gồm lương và phần trăm doanh thu, mỗi ngày khoảng một triệu đồng. “Tuy nhiên, ví như nhận sửa, vận tải, lắp đặt thêm bên ngoài, thợ khiến cho tích cực thể kiếm 5 triệu đồng một ngày”, anh thừa nhận.

Ngoài sửa, hàng ngũ anh Đạt còn thu nhập thêm trong khoảng việc bán đồ thanh lý. phổ thông khách với điều kiện sẽ thanh lý những mặt hàng điện lạnh, điện tử sở hữu giá cực thấp. Máy lạnh cũ sau khi khiến mới được chạy thử 1 thời kì. nếu ổn định và không bị lỗi sẽ bán giá cao gấp 3-5 lần so sở hữu giá mua. Mỗi loại máy tìm vào, bán ra hàng ngũ cũng thu được vài triệu đồng. Vào mùa cao điểm, tủ lạnh, điều hoà và quạt tương đối nước cũ thường cháy hàng.

Nghề “ăn đong” và rủi ro

Anh Hưng, 1 thành viên san sẻ, sửa điện lạnh cho thu nhập cao nhưng là nghề “ăn đong” và phổ thông rủi ro. từ khi bắt đầu chớm hè cho tới hết mùa, phần đông ngày nào thợ cũng phải chạy sô. những ngày trong tuần, khách vắng nhà nên thợ phải làm khi sáng sớm, giữa trưa hoặc vào buổi tối. Ngày cuối tuần, cả đội phải làm cho nâng cao cường từ 5h sáng, sở hữu khi chấm dứt việc khi 12h đêm.

Kiem 5 trieu dong moi ngay tu nghe sua dien lanh hinh anh 2
Sửa điện lạnh thu nhập cao nhưng tương đối rủi ro và chỉ cho thu nhập theo mùa. Ảnh: NVCC.

Nghề này cũng gặp nhiều rủi ro. ví như thợ ko bắt đúng bệnh thì mất uy tín, mất thời kì, mất công, thậm chí còn bị mất tiền. nhiều máy chỉ bị hỏng một phòng ban, nhưng lúc thay mới thì hỏng cả dây chuyền.

“Ngoài ra, mang khách khắt khe hoặc ko kiến thức chuyên môn, máy hư hỏng nặng nhưng vẫn cho sửa. đến lúc tiền sửa đắt hơn mua máy mới lại khăng khăng không thanh toán. do đó, thợ phải trả lời thật thuyết phục cho khách hàng”, anh Hưng nói.

“Đặc trưng của nghề sửa điện lạnh là ăn đong theo mùa”, anh Phúc, 1 thợ khác san sẻ. Mùa đông, nhu cầu rất ít. Thậm chí, 1 ngày chỉ 2-3 khách gọi. thời điểm này, những thợ sẽ kiêm thêm sửa lò vi sóng, máy sưởi, máy bơm, các vật dụng nhỏ, hoặc nhận lắp đặt theo công trình. Thu nhập mỗi người trong ngày vài trăm ngàn đồng, nhưng giá thành chuyển di rất tốn kém.

Cũng vì lý vì vậy nên tới “mùa ăn nên khiến ra”, nạn trộm cắp các bạn rất phổ thông. Để giữ uy tín, giữ khách, anh Đạt khẳng định, phương châm của hàng ngũko thủ đoạn lấy cắp bộ phận hay thay hàng rởm, kê thêm “bệnh” cho máy.

Song anh thừa nhận, một số thành viên vẫn “nhìn mặt, đặt tiền”. các gia đình mang điều kiện, thợ thường lấy giá cao hơn người nghèo, hoặc người phải đi thuê nhà.

Xem thêm:

Học nghề sửa chữa điện lạnh

Học điện lạnh ở đâu tại Hà Nội

Chương Trình Đào Tạo Nghề Sửa Chữa Điện Lạnh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s