Nhu cầu nhân sự của nghề sửa chữa ô tô

Sửa chữa ô tô là nghề đang HOT trong thời gian hiện tại. ví như phân tích đúng r thì do nguồn nhân lực bắt buộc trình độ cao, đồng thời cũng hiếm người biết về nghề này phải sức hút của nghề sửa chữa ô tô là rất cao

1. Những yêu cầu của nghề sửa chữa ô tô

Để khiến phải chăng và gắn bó lâu dài với công việc kỹ thuật này, bắt buộc thứ 1 và quan trọng nhất là học viên nên với sức khỏe để hoàn thành công việc mỗi ngày. đặc thù của học nghề ưa thích mang nam giới hơn, bởi thế mà ít thấy phụ nữ tham gia. bên cạnh đấy, người thợ phải luôn kỹ lưỡng vì chỉ cần lơ đãng một khía cạnh trong công đoạn sửa chữa cũng sở hữu thể gây ra tai nạn.

mang bất cứ nghề gì cũng vậy , ngay cả nghề sửa chữa ô tô muốn thành công thì học viên phải với sự say mê, niềm yêu thích. Đây là một công việc tương đối nặng nhọc nên rất bắt buộc các học viên với tính khiêm tốn, giản dị, với ý thức tổ chức kỷ luật cao, tha thiết yêu nghề, hăng say học tập, rèn luyện.

Kết thúc khóa học nghề sửa chữa ô tô, học viên cần với kỹ thuật và năng lực thực hành bậc 3/7. Học viên buộc phải nắm được những khái niệm cơ bản, quy ước chủ yếu trong kỹ thuật sửa chữa ô tô và các thứ kiểm tra.

Nắm vững cách sửa chữa và lắp ráp các động cơ 4 kỳ và các bộ phận khác trong xe. dùng đúng và thành thạo những dụng cụ thứ của nghề. Họ phán đoán được những sự cố hư hỏng, sửa chữa và lắp ráp được các loại máy nổ, những bộ phận trong xe.

2. Nhu cầu về học dạy nghề sửa chữa ô tô

hiện tại, các siêu thị, các siêu thị, các gara chuyên sửa chữa ô tô đang thiếu rất nhiều lao động sở hữu tay nghề cao. Hàng năm, Trường dạy nghề Thanh Xuân tuyển sinh đào tạo hơn 100 học viên nghề sửa chữa ô tô ở cả hai trình độ cao đẳng và trung cấp nhưng số lượng này chưa đáp ứng được nhu cầu của các nhà hàng.

Điều này được thể hiện rõ ở việc rộng rãi học viên dù chưa ra trường đã được mời về làm cho việc, các siêu thị sẵn sàng trả cho lao động 4 – 5 triệu đồng/tháng và cam kết nâng cao lương ví như làm việc phải chăng.nơi duy nhất dạy bao nghề, tức là học không hiểu được học lại miễn phí. Học viên trường dạy nghề sửa chữa ô tô không chỉ được học các kiến thức về kỹ thuật mà còn được học những kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp của phương Tây, kỹ năng làm cho việc kiểu Nhật Bản (Kaizen và 5S), kỹ năng khởi sự marketing, kỹ năng xin việc, … để nâng cao tính khó khăn cho các em lúc đi xin việc hay thành lập một nhà hàng nhỏ cho riêng mình. Sau khi ra trường, học viên được giới thiệu việc làm cũng như được hỗ trợ trọn đời về kỹ thuật và thị trường. Học viên với thể shop trực tiếp mang giáo viên qua điện thoại, thư, email để được giải đáp thắc mắc trong giai đoạn làm việc.

3. Tương lai của nghề sửa chữa ô tô

Số lượng ô tô ở nước ta tăng nhanh làm cho ngành công nghiệp ô tô siêu “khát” nhân lực, nhất là các kỹ thuật viên lành nghề. Thời gian đào tạo là 7 tháng. rẻ nghiệp, học viên mang thể lắp ráp, sửa chữa, bảo dưỡng cả ba phần máy, gầm, điện những chiếc ô tô, nhất là những xe du lịch đời mới. Nghề sửa chữa ô tô đòi hỏi người thợ nên trình độ văn hóa tối thiểu 12/12, sức khỏe phải chăng, tác phong công nghiệp và chịu khó học hỏi.

nghe sua chua o to 8

Tuy nhiên, chính điều này sẽ khiến cho dạy nghề sửa chữa ô tô số một với những giáo trình và kĩ năng đào tạo cho người học các căn bản để lúc ra không tính với tay nghề và được đánh giá cao. Lương tháng cũng rất cao, tùy vào tay nghề của học viên.

Dạy nghề Thanh Xuân chúng tôi xin được đưa ra những ý kiến cá nhân nhằm giúp cho các bạn tìm hiểu phải chăng nhất về nghề mình sẽ theo học.

Xem thêm:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s