Trở Thành Đại Gia Từ Nghề Sửa Chữa Điện Thoại

Cho tới ngày hôm nay, khi đã nắm giữ trong tay ba cửa hàng kinh doanh ĐTDĐ sở hữu sắp 80 nhân viên, Nguyễn Văn B. vẫn giản đơn như cái thời tôi gặp anh vớibí quyết là “nhân viên” sửa chữa điện thoại. với tính hào sảng, dí dỏm và khiêm tốn, B. luôn cho rằng cuộc đời mình chẳng đặc biệt.

Sinh ra trong 1 gia đình cha khiến cho nhà giáo, mẹ khiến nông nghiệp, kinh tế gia đình chỉ ở mức đủ ăn, B. với ý thức tự lập từ vô cùng sớm. Ở tuổi 15 – 16, đầu lớp 10, ngoài giờ học, anh lân la tại những quán sửa chữa điện tử, điện thoại để học việc. tới khi thạo việc, B. bắt đầu nhận mối sửa điện thoại tại gia đình. Dù vậy, việc học hành của anh vẫn luôn được đảm bảo, bởi theo anh quan niệm không tính say mê thôi chưa đủ, bắt buộc kiến thức mới khiến cho được việc. Học hết phổ thông, B. đã với 1 quyết định làm ko ít người thân trong gia đình phản đối, đấyko thi đại học mà xin vào một trường đào tạo nghề để học sửa chữa điện thoại.

nhắclàm, chỉ sau một năm học nghề, B. đã mang thể sửa chữa được toàn bộ những mẫu điện thoại từ phổ biến hãng khác nhau. làm cho ăn uy tín, với trách nhiệm buộc phải B. sở hữu số đông khách quen. Sau một thời gian B. quyết định mở shop chuyên sửa chữa điện thoại độc, trong lúc bạn bè đang “mài đũng quần” trên giảng đường đại học, thì B. đã mang trong tay một số vốn tương đối lớn.

Năm 2007 đánh dấu bước vững mạnh mạnh mẽ của B. lúc cộng lúc anh mở 2 shop marketing và sửa chữa điện thoại. Nguyễn Văn B. tâm sự: “Để mang được thành công như ngày nay, tôi đã gặp phần lớn cạnh tranh. Nhưng sự giúp đỡ, ủng hộ của người thân, bạn bè tôi đã nỗ lực vượt qua tất cả”. B. chia sẻ: lúc khiến nhà chế tạo điện thoại, bạn luôn phải đối mặt sở hữu sự khó khăn để giành lấy thị phần và cuối cùng chiếc bạn còn lại chỉ là tiền bạc. Nhưng lẽ việc tạo dựng được dấu ấn cho cuộc đời marketing của mình mới là điều quan trọng nhất. Nguyễn Văn B. cũng sở hữu những nguyên tắc siêu riêng cho mình: “Tôi luôn tâm niệm sống thấp từng ngày. Tôi ko kinh doanh các trang bị trái pháp luật”.

tới năm 2010, hệ thống địa chỉ của B. đóng thuế cho nhà nước khoảng một tỉ đồng, bên cạnh đó anh cũng hỗ trợ hàng trăm triệu đồng cho những chương trình từ thiện. Nguyễn Văn B. cười vô cùng tươi và chia sẻ: “Kiến thức luôn siêu quan trọng. Tôi không lấy mình ra làm cho thước đo, nhưng đối những bạn trẻ, tôi nghĩ rằng: Học cách đam mê, lao động hết mình và nghĩ đơn giản thì vững chắc sẽ thành công trong nghề buôn bán đa dạng thử thách nhưng cũng đầy thú vị”. Thế mới biết nghề nào cũng mang mẫu “hay” của nó, trường hợp ai thực sự biết yêu quý, trân trọng công việc mình đang làm thì cứng cáp công việc ấy sẽ đem đến tiện lợi cho họ. chẳng phải ai khi học đại học ra cũng sở hữu được công việc ổn định, thu nhập cao, vậy nên đôi khi làm “thợ” lại rẻ hơn khiến cho “thầy”…

Xem thêm :

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s