Những điều kiện để bạn phù hợp với nghề sửa chữa xe máy

Chi phí mua sắm dụng cụ

Sau khi học xong thì bạn nào cũng muốn mình sẽ trở thành một người thợ sửa xe nhanh chóng. Tuy nhiên để thực hiện được điều này thì ngoài trừ kỹ năng nghề nghiệp ra thì các bạn cũng cần phải có chút vốn để có thể trang bị cho mình những dụng cụ hành nghề. Đây là điều vô cùng cần thiết với bất kể người thợ nào. Hiện nay có khoảng hơn 40 loại dụng cụ dùng để sửa chữa xe máy gồm các loại máy mài, máy nén khí, cờ lê, vít, các thiết bị đo, bàn nâng xe…. Chi phí cho một bộ đồ nghề này khoảng tầm 15 triệu đồng.

Sự trung thực

Để có thể sống lâu dài với nghề sửa xe thì đức tính trung thực là yêu cầu cao nhất. Trong quá trình học sửa xe máy các bạn có thể thấy có nhiều người thợ nói dối để moi tiền khách hàng bằng cách thổi phồng bệnh của xe hay khai báo thêm những hỏng hóc không có, hoặc nâng khống giá tiền thay thiết bị… nói chung là rất nhiều cách. Tuy nhiên, các bạn làm vậy thì sẽ không bao giờ có khách quen và khách hàng sẽ tẩy chay bạn ngay lập tức, họ sẽ một đi không trở lại.

Học sửa xe máy
Học nghề không khó nhưng cần phải kiên trì và tỉ mỉ

Khả năng

Để có thể học sửa xe máy và hành nghề thì đòi hỏi người học phải có những khả năng sau đây, những khả năng này gần như mang tính bắt buộc với nghề sửa xe.

  • – Sức khỏe của bạn tốt và không bị dị ứng với xăng, dầu xe máy.
  • – Có sự yêu thích với công việc và chịu khó tìm hiểu và tự học tập.
  • – Chăm chỉ, kiên trì: sửa chữa xe máy đòi hỏi người thợ phải kiên trì và tỉ mỉ. Đồng thời chịu trách nhiệm với tay nghề của mình chứ không nên đổ lỗi hay trốn tránh trách nhiệm.
  • – Sự khéo léo: xe máy có những hệ thống máy, điện tương đối phức tạp với nhiều chi tiết và linh kiện nhỏ. Do đó đòi hỏi người thợ phải rất khéo léo trong thao tác để có thể nhanh chóng xử lí các chi tiết này nhan chóng.

Với những yêu cầu về khả năng trên, nếu bạn nào thấy mình không còn thiếu hay yếu thì có thể rèn luyện dần. Còn nếu thực sự khả năng của bạn không phù hợp với nghề thì việc học sửa xe máy không dành cho bạn mà bạn nên chọn một nghề khác phù hợp hơn.

Xem thêm:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s