Tổng quan về nghề sửa chữa ô tô

Tổng quan về nghề sửa chữa ô tô

Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân sẽ gửi tới cho người mua 1 mẫu nhìn tổng quan về nghề sửa chữa ô tô . Xem nghề này khó hay không, cơ hội việc khiến cho ra sao và học nghề thế nào

1. Cơ hội việc khiến của nghề sửa chữa ô tô

Theo VAMA, vào năm 2015 lượng ô tô tiêu thụ cả nước đạt gần 245.000 xe, một kỷ lục của thị trường ô tô trong nước từ trước tới nay và nâng cao 55% so năm 2014.
các nhà kinh doanh ô tô cùng giới phân tích nhận định thị trường ô tô năm 2016 khả năng sẽ không tăng cao đột biến như năm ngoái, nhưng vẫn tăng ở mức 10-15% so kết quả bán hàng của năm 2015.
Tuy nhiên lực lượng lao động cho ngành này mới chỉ đáp ứng được khoảng 2/3 nhu cầu, nghĩa là ngành công nghiệp ô tô đang thiếu nhân lực trầm trọng. Điều này càngc thể hiện rõ hơn khi đa dạng học viên dù chưa ra trường đã được những đơn vị mời về làm cho việc. các siêu thị này sẵn sàng trả cho lao động ngành sửa chữa ô tô mức lương từ 4 – 5 triệu đồng/ tháng và cam kết tăng lương nếu làm việc phải chăng.
Từ các số liệu cho thấy sức hút của nghề sửa chữa ô tô trong quá trình hiện tại, điều đấy với nghĩa là sau lúc học xong cơ hội việc làm những học viên là siêu lớn.

2. các yêu cầu để bạn mang thể theo học nghề sửa chữa ô tô

Sức khỏe: đây là bắt buộc trước tiên và cũng là quan trọng nhất. mang đủ sức khỏe thì học viên mới đủ khả năng hoàn thành công việc mỗi ngày.
Tính chu đáo: đức tính này rất thiết yếu mang học viên vì đôi lúc chỉ bắt buộc lơ đãng trong giai đoạn khiến cho cũng thể gây ra tại nạn.
Niềm đam mê: đây là yếu tố tiên quyết để học viên mang thể thành công lúc theo học và khiến việc. Vì đây là một công việc tương đối nặng nhọc và khó cần cũng nên học viên bắt buộc với niềm hăng say và ý thức kỷ luật lao động cao trong khiến việc.

3. Quy trinh học nghề sửa chữa ô tô

Học gì hay khiến cho gì cũng phải quy trình cụ thể, học nghề sửa chữa ô tô cũng vậy. Quy trình sau đây áp dụng chung cho toàn bộ các bạn đang muốn học nghề sửa chữa ô tô. khiến theo quy trình là bước khởi đầu của thành công.

Học nghề ngắn hạn: dể mang thể theo học nghề sửa chữa ô tô thì những học viên buộc phải theo các lớp dạy nghề ngắn hạn từ 3- 6 tháng, mức học phí khoảng 6 triệu đồng/người/khóa học.
Tích lũy kinh nghiệm: sau lúc học xong, học viên phải xin đi khiến cho việc để tích lũy kinh nghiệm. Thời gian tích lũy kinh nghiệm phụ thuộc vào từng người. Bạn nào chăm chỉ, chịu khó thì thời gian tích lũy kinh nghiệm sẽ nhanh hơn.
Học nâng cao: sau giai đoạn tích lũy kinh nghiệm, học viên sẽ quay lại các trung tâm dạy nghề để học các kiến thức nâng cao. Nhằm giải quyết các vấn đề chưa hiểu rõ và học thêm những kỹ năng mới.

4. Học nghề sửa chữa ô tô như thế nào

Học lý thuyết:để bắt đầu học nghề sửa chữa ô tô thì những học viên phải học qua 1 lớp lý thuyết. đó mang thể là các kiến thức trên sách giáo khoa hoặc trên mô hình. Việc học lý thuyết sẽ giúp học viên hiểu được kết cấu, yếu tố để hiều mình sẽ khiến như thế nào, các công đoạn của công việc
Thực hành: học viên sẽ thực hành trực tiếp mang một chiếc xe cụ thể như tháo lắp những chi tiết, sửa chữa các lỗi nhỏ.
các thành phần học của nghề sửa chữa ô tô: nghề sửa chữa ô tô mang 6 phần học gồm hệ thống điện, hệ thống máy, hệ thống gầm, hệ thống điều hòa, sơn tân trang và nội thất ô tô. Tùy từng nhu cầu của học viên mà sở hữu thể mua học một trong 6 phần của nghề và cũng sở hữu thể theo học toàn bộ.
sắm hiểu bí quyết dùng những công cụ, dụng cụ: sửa chữa xe ô tô cần phải tới những cái dụng cụ, công cụ hỗ trợ như các công cụ cầm tay, công cụ cơ khí, những loại máy nâng… tiêu dùng rẻ những công cụ hỗ trợ này sẽ giúp khách hàng hoàn thành công việc nhanh hơn và hiệu quả.

5. Học nghề sửa chữa ô tô tại Hà Nội ở đâu

giả dụ như cảm thấy mình thể đáp ứng được mọi những điều trên thì khách hàng thể theo học nghề sửa chữa ô tô tại những trung tâm dạy nghề sắp nhất hoặc mang thể đến học tại trung tâm dạy nghề sau
Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân
SỐ 1 PHỐ XA LA, QUẬN HÀ ĐÔNG, HÀ NỘI.
ĐT: (04) 22 40 40 40

những bài viết khác:

Nghề Sửa chữa ô tô – Nghề của thế kỷ 21

9 Bước để phát triển thành thợ sửa chữa ô tô giỏi (P1)

Học sửa chữa ô tô buộc phải sắm học đại học, cao đẳng hay trung cấp nghề.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s