Thành công từ nghề sửa chữa xe máy

Sau khi phải chăng nghiệp trung học phổ thông, cậu bé Bùi Xuân Cường (huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) đã quyết định theo học lớp dạy nghề sửa chữa xe máy để làm hành trang bước vào đời, tự thân lập nghiệp. Và nhờ sự phấn đấu bản thân, tới nay anh đang là chủ một shop sửa chữa xe máy tại quê nhà là một trong các tấm gương sáng để các bạn khác nơi miền núi này noi theo.

Bùi Xuân Cường hiện là chủ liên hệ sửa chữa xe máy ở Tân Yên

Con đường học nghề sửa chữa xe máy của Bùi Xuân Cường

Bùi Xuân Cường tâm sự: “Nhà mình vốn đông anh em, mà kinh tế gia đình lại không hơi giả gì; việc lo cho 4 đứa con ăn học đầy đủ là cả một gánh nặng đối với bố mẹ mình. Chính vì vậy, ngay từ những năm cuối phổ thông, ý nghĩ đề nghị tìm con đường nào để lập nghiệp 1 phương pháp ngắn nhất, tốn ít thời gian và tiền của nhất luôn xuất hiện trong đầu mình. Cuối cùng, mình nghĩ chỉ mang học nghề và khiến cho nghề mới là giải pháp thích hợp nhất”. Nghĩ là khiến, rẻ nghiệp phổ thông trung học năm 2003, Cường quyết định “khăn gói” lên thủ đô Hà Nội để theo học nghề sửa chữa xe máy tại các trung tâm dạy nghề sửa chữa xe máy.

Lập nghiệp thành công từ học nghề Sửa chữa xe máy

sở hữu khả năng nắm bắt, tiếp thu kiến thức nhanh và trình độ tay nghề chắc, chỉ sau ba tháng học ở Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân – Hà Nội, Cường đã sở hữu thể xin vào làm 1 địa chỉ sửa chữa xe máy với tầm cỡ ở thủ đô. Để trau dồi và tăng tay nghề, bên cạnh thời gian khiến cho việc chính, anh còn lưu ý học hỏi, mày mò chọn hiểu để “bắt bệnh” cho các loại xe đời mới, tiên tiến.

Sau 3 năm khiến thuê ở Hà Nội, anh quay về Tiên Yên bắt đầu sự nghiệp cho riêng mình. Để khiến cho quen thị trường, thị hiếu cũng như lượng người dùng trên địa bàn, anh vào làm thuê cho 1 shop xe máy sắp nhà. đến năm 2008, bằng số tiền tích cóp được cộng mang 1 ít vốn vay mượn được của người thân, Bùi Xuân Cường quyết định đầu tư tậu tậu những đồ nghề cần thiết như máy nén khí, máy khoan, máy mài, tủ cất đồ nghề và phụ tùng… để mở một cửa hàng sửa chữa nho nhỏ ngay tại nhà.

Do mang tay nghề vững, chỉ 1 thời gian, shop sửa chữa xe máy của Cường đã khó khăn rất tốt mang các địa chỉ khác trong khu vực. đặc biệt, anh lại mang kinh nghiệm trong việc chữa những “căn bệnh” khó đối sở hữu các cái xe mới, đời cao yêu cầu khách hàng càng đông. Thường mỗi ngày cửa hàng anh luôn đón tầm từ 15 đến 20 người dùng, thu nhập bình quân khoảng từ một,5-2 triệu đồng; thậm chí lên đến 3 triệu đồng vào những ngày cao điểm. Sau lúc trừ tầm giá và tiền vốn đầu tư, tính ra ngay năm trước tiên anh đã thu về được hơn 200 triệu đồng.

Để con đường học sửa chữa xe máy của bạn được rút ngắn hơn, bạn sở hữu thể xem thêm các chương trình dạy nghề trên tivi, hoặc qua những video trên mạng

Muốn lập nghiệp thành công bắt buộc rèn kỹ năng thuần thục

Năm 2010, mang mong muốn mở rộng quy mô cửa hàng, chàng trai trẻ Bùi Xuân Cường lại 1 lần nữa lên Hà Nội để tham gia 1 khóa dạy nghề ngắn hạn bọc và dán điện thoại, ô tô, xe máy, kính văn phòng… Anh bảo: “-Các cụ xưa nói: “Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh”, sở hữu nghề sửa chữa xe máy cũng thế. Muốn khiến cho ăn được thì người thợ bắt buộc rèn luyện kỹ năng cho thành thục, khéo léo, tỉ mỉ và nhẫn nại…”.

Vì sống trong cảnh nghèo khó từ nhỏ Cường luôn mang trong mình ý chí và quyết tâm lập nghiệp từ chính đôi bàn tay mình, không tính khả năng sửa chữa xe máy, Bùi Xuân Cường đã học được thêm nghề bọc, dán các dòng xe ở địa chỉ. ko những thế, anh còn dạy lại nghề cho 6 tuổi teen không việc khiến cho tại thị trấn, giúp họ thành thục những công việc trong liên hệ.

Từ các nỗ lực, năm 2010 Bùi Xuân Cường nhận được giải thưởng Thợ trẻ giỏi tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn. Sau ấy, anh liên tiếp nhận thêm giải Tài năng trẻ tỉnh Quảng Ninh năm 2011 và giải thưởng Thợ trẻ chuyên nghiệp toàn quốc lần vật dụng III do Trung ương Đoàn trao tặng. Vậy là bằng sự phấn đấu của bản thân, bằng niềm yêu thích sở hữu công việc, anh đã chứng minh được rằng “Với một người thợ bình thường, ví như quyết tâm vẫn thành tài!”

Xem thêm:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s