5 tiêu trí chọn trung tâm dạy sửa laptop

Các trung tâm dạy nghề tư nhân tự phát mở các lớp dạy sửa laptop hiện có rất nhiều. Vậy làm thế nào để tránh việc chọn nhầm nơi dạy nghề, làm lãnh phí thời gian và tiền bạc, trong khi kiến thức lại không có gì. Các bạn hãy dựa vào những tiêu chí sau để có thể xác định đâu là một trung tâm dạy sửa laptop uy tín, chuyên nghiệp.

1. Trung tâm dạy nghề phải có giấy phép

Các lớp dạy sửa laptop cũng là dạy nghề, do đó phải có sự cấp phép của các cơ quan quản lý Nhà nước thì mới đủ điều kiện hoạt động. Một cơ sở đào tạo có phải đáp ứng các yếu tố khác nhau như địa điểm giảng dạy, giáo trình, giáo viên, trang thiết bị dạy học… thì mới có thể đủ điều kiện mở lớp. Như vậy, những trung tâm dạy nghề có giấy phép hoạt động đúng với ngành nghề là yếu tố cơ bản để xác định đâu là chuyên nghiệp và đâu là tự phát./

2. Các cơ sở vật chất đầy đủ

Những lớp dạy sửa laptop chuyên nghiệp và chất lượng phải có những yếu tố cơ bản của một trung tâm giáo dục là có cơ sở vật chất đầy đủ gồm bàn, ghế, bảng viết, máy chiếu, thiết bị thực hành.. Những cơ sở dạy nghề nhỏ lẻ, tự phát sẽ không đủ khả năng để có thể đầu tư cơ sở vật chất đầy đủ như vậy. Hoặc nếu có cũng thuộc diện tạm bợ, thiếu thốn.
Học trong môi trường thiếu chuyên nghiệp như vậy, chắc chắn các học viên sẽ không thể tiếp thu kiến thức một các tốt nhất.

3. Đầy đủ các trang thiết bị thực hành

Học bất kỳ một nghề nào cũng phải đảm bảo khả năng thực hành của học viên phải ở mức thành thạo sau khi ra trường.Chính vì vậy, các trường dạy nghề phải có các thiết bị dạy thực hành đầy đủ theo tiêu chuẩn phù hợp. Những lớp dạy sửa laptop lại càng cần có thiết bị để học viên có thể thực hành, thực tập theo đúng giáo trình.
Các thiết bị thực hành  cho lớp sửa laptop chuyên nghiệp phải có các máy hàn chì, máy đo, máy dạy thực hành làm chip, các dụng cụ hỗ trợ….Những cơ sở dạy nghề không chuyên nghiệp chỉ có thể cung cấp cho học viên một vài thiết bị thực hành sơ sài như vài máy đi, vài thiết bị hàn chì mà thôi.

4. Giáo trình đào tạo phải rõ ràng, mạch lạc

Một môn học phải có giáo trình đào tạo, dựa vào giáo trình người học có thể đánh giá được nội dung giảng dạy của nhà trường đó có phù hợp với nhu cầu của mình hay không. Những kiến thức nào mình học được sau khi tốt nghiệp.
Nghề sửa chữa laptop không thể dạy học theo kiểu truyền nghề được vì lượng kiến thức là rất lớn. Nên trung tâm nào không cung cấp được cho các bạn một giáo trình thực sự thì bạn không nên theo học.

5. Giáo viên dạy nghề phải có trình độ và thâm niên giảng dạy

Nhiều bạn đã tìm đến những cửa hàng sửa chữa vì cho rằng học ở thực tiễn sẽ tốt hơn học tại trường lớp. Kết quả là thầy giáo đơn thuần là những người thợ, họ có kỹ năng nghề nhưng không có kỹ năng sư phạm, dạy học theo kiểu tùy hứng. Kết quả là người học không tiếp thu được gì, các kỹ năng nghề thì mơ hồ.
Một giáo viên dạy nghề có năng lực thực sự thông qua hai tiêu chí là bằng cấp và thâm niên giảng dạy. Tại những trung tâm dạy nghề có giấy phép thì giáo viên dạy nghề phải có bằng ít nhất từ cao đẳng trở lên và phải có thâm niên hay chứng chỉ sư phạm mới được phép hành nghề.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s